Ý nghĩa logo Adidas – logo được đại diện cho cả tập đoàn

Ý nghĩa logo Adidas – logo được đại diện cho cả tập đoàn

Khi sáng tạo ra thương hiệu Adidas, các nhà quản lý trong tập đoàn đối diện với thách thức lựa chọn biểu tượng nào sẽ đại diện cho toàn bộ thương hiệu Adidas nổi tiếng.

Cho đến năm 2005, đội ngũ nhân viên quyết định chọn một biểu tượng đơn giản nhất, dễ nhớ nhất nhằm tạo ra ấn tượng đối với khách hàng của mình. Đó là hình ảnh ba sọc ngang liền kề có chữ Adidas, để trở thành logo chính thức của thương hiệu này.

Ý nghĩa logo Adidas này đạt được sự tối giản, giúp người dùng dễ ghi nhớ và linh hoạt. Dựa trên biểu tượng này, khách hàng dễ dàng nhận biết các sản phẩm của Adidas. Ý tưởng của ba sọc này xuất phát từ việc thiết kế đôi giày của những thành viên trong gia đình của Dassler. Ban đầu thì dấu ba sọc gạch chéo được tích hợp vào các phần của đôi giày để tăng cường độ bám và sự ổn định khi cần di chuyển nhanh.

Tuy nhiên, theo thời gian thì chi tiết này đã phát triển thành ba sọc trang trí. Sau đó đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho toàn bộ tập đoàn Adidas.

Ý nghĩa logo Adidas với hình tam giác 3 sọc

Logo tam giác ba sọc là biểu tượng Adidas dễ nhận diện nhất ra mắt vào năm 1991, được biết đến với tên gọi Adidas Performance. Nhằm nhấn mạnh vào động lực cũng như các hoạt động thể thao. Vì vậy mà logo này thường xuất hiện trên các sản phẩm giày thể thao và các đồ dùng liên quan đến hoạt động thể thao như quần áo, túi xách, balo,…

Ngoài ra, thương hiệu còn sử dụng logo này để tài trợ cho các câu lạc bộ cho các môn thể thao như bóng đá, bóng bầu dục hay nhiều môn thể thao liên quan khác.

Cấu trúc tam giác với ba sọc của logo Adidas được thiết kế với góc nghiêng là 30 độ. Những người sáng tạo cho biết rằng ý nghĩa logo Adidas ba sọc này là biểu tượng cho những ngọn núi. Trong đó núi ở phía sau luôn cao hơn núi ở phía trước, cho thấy một biểu tượng của những thách thức cần vượt qua.

Bên cạnh đó, câu khẩu hiệu đi kèm “Challenge to be faced, Goals to be achieved” (Câu này tạm dịch là: “Chinh phục thử thách, Đạt được mục tiêu”). Qua đó đã thêm vào giá trị ý nghĩa logo Adidas, nhằm tôn vinh tinh thần đối mặt với khó khăn và đạt được những mục tiêu đã được đề ra.

Giải thích ý nghĩa Adidas cỏ 3 lá – Adidas Originals là gì?

Một logo Adidas khác mà mọi người thường xuyên bắt gặp là “Adidas 3 lá” hay còn được biết đến với tên gọi “Trefoil logo” hoặc “Adidas Originals”. Hình ảnh của ba lá cỏ này trở thành biểu tượng của thương hiệu, đặc biệt logo này được sáng tạo vào năm 1971.

Quyết định sử dụng logo này của tập đoàn không chỉ nhằm mục đích để trang trí, tạo điểm nhấn cho sản phẩm thời trang. Mà còn nhằm mục đích khác biệt với hình ảnh thể thao. Các thiết kế với logo này không chỉ mang đến vẻ “old-school” và hồi tưởng. Ngoài ra, nó còn làm nổi bật sự độc đáo, được đánh giá cao bởi cộng đồng người hâm mộ sneaker, đặc biệt là giới trẻ.

Do đó, bạn có thể thấy logo này xuất hiện trên nhiều sản phẩm như Adidas Stan Smith, Adidas Super Star và một số dòng sản phẩm OG khác. Ý nghĩa logo Adidas 3 lá là biểu tượng đại diện cho hướng đi của Adidas Original – một sự chênh lệch đáng chú ý so với phong cách của Adidas Performance.

Ý nghĩa logo Adidas có hình tròn – Adidas Neo Logo

Logo hình tròn của Adidas có thể thấy là một mẫu logo rất ít được người tiêu dùng biết đến. Mặc dù nó vẫn giữ nguyên hình ba sọc đặc trưng, nhưng chúng được biến tấu và đặt trong hình tròn. Ý nghĩa logo Adidas này ra đời nhằm đại diện cho các sản phẩm thuộc dòng Adidas Style. Có thể thấu đây là một phân khúc mà Adidas đang đặc biệt chú trọng trong thị trường giày thể thao.

Đối với phân khúc này, Adidas đã phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ, dòng sản phẩm Adidas NEO được thiết kế với giá cả phải chăng, đôi khi còn thậm chí thấp hơn giá trung bình. Chính điều này nhằm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng trẻ.

Một ví dụ khác là dòng sản phẩm Y-3, kết hợp giữa Adidas và Yohji Yamamoto. Nó đã làm nổi bật với phong cách thời trang và đẳng cấp cao. Vì vậy thường có mức giá cao hơn, định hình nó như là một sự kết hợp giữa thể thao và thời trang hàng đầu.

Ý nghĩa logo Adidas có hình tròn – Adidas Neo Logo

Trên đây là những thông tin được cập nhật đến anh em về ý nghĩa logo Adidas. Hy vọng với những nội dung quan trọng ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu Adidas. Nếu bạn quan tâm về hãng giày nổi tiếng này, hãy truy cập vào 𝑻ổ𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐 𝐠𝐢à𝐲 𝑴𝑰𝑵 𝑺𝑯𝑶𝑬𝑺 𝑺𝑵𝑬𝑨𝑲𝑬𝑹
𝐙𝐀𝐋𝐎 0966429608
#Website mua hàng trực tuyến:
https://www.minshoessneaker.com/mua

 để được tư vấn và hỗ trợ ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

0966 429 608